Tại sao ghế sofa là nội thất quan trọng nhất cho phòng khách và cách chọn ghế sofa phù hợp

"Ngay từ đầu [sofa] là từ đồng nghĩa với sự thư giãn," Agata Toromanoff, tác giả của cuốn sách "Sofas: 340 thiết kế mang tính biểu tượng" cho biết. "Đi văng, ghế sofa luôn tạo sự thoải mái khi chúng ta ngồi lên nó" cô nói. "Ngày nay, không gian sinh hoạt chung trong nhà đều là phòng khách, vì thế nên vai trò của chiếc ghế sofa càng trở nên quan trọng".Tuy nhiên, khi ghế sofa trở nên quan trọng, thì việc chọn một chiếc ghế sofa ưng ý lại trở nên khó khăn vì có rất nhiều điều cần cân nhắc.

Chọn sofa có hình dáng phù hợp

SOFA HOÀNG NHẬT QUẢNG NGÃI gợi ý bắt đầu bằng cách lưu lại hình ảnh của những chiếc ghế sofa mà bạn thấy thích. Sau khi có một “bộ sưu tập” hình ảnh sofa, bạn sẽ thấy được những điểm chung của các ghế sofa trong bộ sưu tập và đó chính là hình dáng sofa mà bạn muốn. 

Nếu màu sắc đặc biệt hoặc hình dạng táo bạo tiếp tục xuất hiện trong ảnh cảm hứng của bạn, SOFA HOÀNG NHẬT khuyên bạn nên giữ một tâm trí cởi mở. “Hãy mạnh dạn chọn một chiếc ghế sofa thật sáng tạo”.

Chọn sofa phù hợp với mục đích sử dụng

 

Ngay cả ghế sofa đẹp nhất có thể là quyết định sai nếu nó không hoạt động theo cách bạn và gia đình bạn muốn. Trước khi bạn rơi vào tình yêu với một chiếc ghế sofa vì ngoại hình của nó, hãy xem xét vai trò chính của nó trong phòng của bạn. 

 

Thoải mái. Nếu bạn xem truyền hình mỗi đêm, bạn có thể muốn một thứ gì đó thật mềm mại và rộng rãi. Nếu bạn muốn sự sang trọng ở sofa để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách, đây lại là điều bạn nên hạn chế. 

 

Một chiếc ghế mềm mại như bông sẽ có hình dạng không được sang trọng và cần nhiều thời gian để vệ sinh. Bạn có thực sự muốn điều này và có thời gian để làm vệ sinh sofa? Nếu ngược lại, bạn có thể chọn sofa cứng cáp hơn nhưng vẫn nên xem xét sự thoải mái của nó.

Tính giải trí. Một góc cắt hoặc ghế sofa và ghế có thể đối mặt với nhau có thể tạo ra một khu vực trò chuyện thoải mái cùng với một cocktail. Một ghế sofa sâu hoặc kéo có thể tăng gấp đôi như cái giường cho khách ở lại qua đêm. 

 

Bạn cần bao nhiêu chỗ ngồi? Rất nhiều ghế sofa có thể ngồi một người thoải mái cho mỗi đệm, mặc dù một số có chỗ cho hai người. Hãy nhớ rằng: Không ai muốn ngồi lên khe giữa 2 tấm đệm nhé.

Tính thực tiễn. Bộ sưu tập các loại gối tựa lưng có thể thêm màu sắc và sự ấm cúng nhưng cũng có thể làm cho ghế sofa chật chội. Bạn có sẵn sàng giữ các phụ kiện đó không? Hay sử dụng thứ gì đó giống như những chiếc gối được may, có khuynh hướng trông gọn gàng hơn, có ý nghĩa hơn đối với bạn? 

 

Nếu chiếc ghế dài sẽ đóng vai trò như một ngăn chia phòng, lựa chọn hình dáng truyền thống có thể là một lựa chọn thông minh. Và xem xét ai sẽ sử dụng ghế sofa. “Rõ ràng, những người sử dụng sẽ có sự phù hợp khác nhau”

Tuổi thọ của sofa

 

Các loại vải cứng, chống bẩn và dễ lau chùi có thể tạo nên sự khác biệt trong tuổi thọ của ghế sofa, đặc biệt nếu nó hay bị ánh nắng chiếu vào, vật nuôi nằm lên, thức ăn rơi vãi và các yếu tố ảnh hưởng khác. 

 

Sofa Hoàng Nhật khuyên bạn nên sử dụng loại vải không nhăn. Nhiều thương hiệu đồ nội thất cung cấp các loại vải thân thiện với vật nuôi và trẻ em như các hỗn hợp polyester có khả năng chống nhăn. Hãy tìm số lượng chà khoảng từ 9.000 lần trở lên để sử dụng vừa và nặng (độ bền của vải được đo bằng cách cọ xát chúng nhiều lần với vải thử nghiệm). Các loại vải chịu mài mòn hoặc ngoài trời như Sunbrella cũng mạnh mẽ hơn.

sofa quảng ngãi

Lựa chọn màu sắc. Sofa Hoàng Nhật khuyên bạn không nên chọn tone Ghế sofa màu trắng hoặc màu sáng có thể sẽ không phù hợp nếu trẻ em vẽ bậy lên, nước sốt đồ ăn hoặc những thứ có thể làm biến màu rơi vãi lên. Và nếu bạn có thú cưng trong nhà, một chiếc ghế dài có màu tương tự như màu lông của chúng có thể sẽ phù hợp khi lông chúng rụng lên.

Phạm vi không gian của bạn

 

Phòng bạn đang làm việc có thể giúp xác định kích thước và hình dạng của chiếc ghế sofa lý tưởng cũng như phong cách của bạn. 

 

“Thực sự nhìn vào dòng chảy của không gian của bạn từ một khu vực đến khu vực tiếp theo hoặc một phòng đến phòng tiếp theo bởi vì bạn không muốn cản trở dòng chảy tự nhiên đó. Và bạn không bao giờ muốn không gian của bạn bị chật chội”, Dibble nói. 

 

Một chiếc sofa có kích thước, hình dáng không phù hợp có thể làm cho căn phòng và không gian trở nên chật chội, tù túng.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là một không gian nhỏ hơn không thể chứa thứ gì đó lớn. Trong thực tế, một chiếc sofa có hình dáng kích thước phù hợp có thể là giải pháp hiệu quả nhất cho một khu vực nhỏ gọn. 

 

Trong một không gian nhỏ, ghế sofa có thể trở thành tiêu điểm. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn xem xét cẩn thận về phong cách mà ghế sofa sẽ tạo ra. 

 

Ngoài việc tìm hiểu xem chiếc ghế dài có vừa vặn thoải mái trong phòng hay không, bạn nên đo lường để đảm bảo có một cách để đưa vào (hoặc ra khỏi) phòng ngay từ đầu. SOFA HOÀNG NHẬT khuyên bạn nên đo tất cả các cửa ra vào, hành lang và thang máy bạn sẽ gặp phải và đảm bảo có chỗ để mang chiếc sofa vào đến nơi.

 

Hãy mua và tận hưởng tại Sofa Hoàng Nhật Quảng Ngãi thôi nào

 

Sau khi đã thực hiện những gợi ý để tìm được một chiếc sofa thật sự phù hợp, bạn hãy tự tin đến với Sofa Hoàng Nhật Quảng Ngãi để được tư vấn và tham quan những mẫu Sofa đẹp, thời thượng nhất hiện nay.

 

 

Sofa Hoàng Nhật

Sofa Hoàng Nhật chuyên sản xuất và cung cấp ghế sofa phòng khách, văn phòng, karaoke, cafe tại Quảng Ngãi.

Liên hệ

Sản phẩm

icon zalo
nhắn tin facebook
0943 670 678 gọi điện thoại