Cách Lựa Chọn Thảm Sofa Trang Trí Phòng Khách, Phòng Ngủ | Nội Thất Sofa Hoàng Nhật – Sofa Quảng Ngãi |

Phòng khách sẽ trở nên hoàn thiện nếu có thêm tấm thảm sofa đặt dưới ghế sofa. Nhưng với rất nhiều chủng loại, mẫu mã thảm sofa trên thị trường thì việc chọn ra loại thảm tốt và phù hợp gặp nhiều khó khăn.

Với một tấm thảm sofa phù hợp sẽ làm cho không gian phòng khách thêm hài hòa.

Các nhà thiết kế nội thất thường khuyên bạn sử dụng thảm sofa phòng khách để làm hài hòa không gian.

Nhưng việc chọn được tấm thảm phù hợp thường khá khó khăn vì đây là một sản phẩm tương đối đắt tiền và khó thay thế. Việc lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất liệu, màu sắc, hoa văn, kích cỡ.

Sau đây là lời khuyên của Nội thất SOFA HOÀNG NHẬT – SOFA QUẢNG NGÃI nhằm giúp bạn giải quyết khó khăn trên.

Bạn Có Thể Sử Dụng Một Hoặc Vài Tấm Thảm

Không hề có quy tắc nào giới hạn bạn chỉ được sử dụng một tấm thảm sofa trong phòng khách. Tùy thuộc vào độ lớn của phòng, bạn có thể quyết định nên sử dụng bao nhiêu tấm thảm.

Không gian nhỏ và phòng khách được bao quanh bởi các bức tường và cửa ra vào thường được được trải một tấm thảm lớn.

Không gian rộng rãi, phòng khách lớn, thì sofa Hoàng Nhật nhắc bạn có thể sử dụng nhiều tấm thảm, giúp phân chia các nhóm đồ nội thất và có thể được sử dụng để tách các khu vực sinh hoạt riêng biệt như khu vực ăn uống, giải trí, thư giãn v.v. nhất là trong trường hợp không có tường ngăn.

Xếp Chồng Các Tấm Thảm Lên Nhau Cũng Là Một Cách Trang Trí Độc Đáo

Sofa Quảng Ngãi gợi ý cho bạn một lựa chọn khác, là đặt các tấm thảm chồng lên nhau, với một tấm thảm lớn, đơn giản ở phía dưới để che hầu hết sàn nhà, và những tấm thảm sofa nhỏ trên đầu để neo các khu vực chỗ ngồi khác nhau.

Một trong những thủ thuật được yêu thích là sử dụng một tấm thảm lớn, đơn sắc, tương đối rẻ tiền bên dưới. Sau đó xếp lên trên một tấm thảm cao cấp. Điều này sẽ làm cho không gian cực kỳ sang trọng.

Một tấm thảm cao cấp họa tiết cổ điển Ba Tư đặt trên một tấm thảm lớn đơn sắc khiến không gian sang trọng, quý phái.
Một tấm thảm cao cấp họa tiết cổ điển Ba Tư đặt trên một tấm thảm lớn đơn sắc khiến không gian sang trọng, quý phái.

Xác Định Kích Thước Thảm Phù Hợp Căn Phòng

Để làm được điều này trước tiên bạn cần xác định các yếu tố kết cấu của căn phòng (cửa ra vào, cửa sổ v.v.), vị trí đặt thảm.

Sau đó, bạn tính đến các khu vực dùng để đi lại trong căn phòng tương ứng với nơi đặt bàn ghế.

Vì thảm thường được đặt dưới bộ sofa phòng khách nên từ các yếu tố trên cùng với độ lớn của bộ sofa, bạn sẽ tính toán được nên dùng tấm thảm có kích thước bao nhiêu.

Chọn Thảm Sofa Hoa Văn Hoặc Một Màu

Một tấm thảm sofa hoa văn sống động có thể tạo điểm nhấn không gian tốt, nhưng việc chọn loại hoa văn phù hợp lại đòi hỏi óc thẩm mỹ, sở thích cá nhân.

Theo như khảo sát của Nội thất sofa Hoàng Nhật – Sofa Quảng Ngãi thì đa số tại những thành phố lớn, khách hàng thường hay chọn mua những tấm thảm lớn, đắt tiền như một vật trừng bày. Nhưng đối với những ngôi nhà vùng ngoại ô, nông thôn thì người ta hay chọn những tấm thảm nhỏ hơn bằng chật liệu vải sợi hoặc các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên mang phong cách mộc mạc.

Thị trường thảm sofa trang trí hiện nay rất lớn và đa dạng, có sẵn tất cả các mẫu từ kiểu truyền thống cho đến hiện đại để bạn dễ dàng lựa chọn.

Chất Liệu Tạo Nên Thảm Sofa

Thảm sofa được làm từ nhiều chất liệu bao gồm: sợi bông, vải lanh, vải sợi, sợi đay, len tự nhiên, lụa, nylon tổng hợp, polyester, polypropylene v.v. Ngoài ra còn có những tấm thảm không dệt được làm từ các vật liệu khâu lại với nhau.

Mỗi loại chất liệu làm nên thảm đều mang đến cảm nhận và cái nhìn khác nhau. Với những chất liệu cấu thành một tấm thảm sofa tốt và dễ vệ sinh thì sẽ có giá cao hơn.

–  Len là một chất liệu phổ biến, có thể cho ra những tấm thảm đa phong cách, từ thảm phẳng cho đến thảm lông xù. Thảm len thường có giá cao, đồng thời nó có khả năng chống vết bẩn, mềm mại và bền.

– Lụa cũng là một chất liệu cao cấp tạo ra những thấm thảm sofa đẹp mắt, mềm mại, rực rỡ. Cũng có những loại thảm được làm ra bằng cách kết hợp cả len và lụa để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.

Những tấm thảm sofa họa tiết hoa văn thường có bề mặt nền bằng len và họa tiết hoa văn bằng lụa.

Một tấm thảm bằng len và lụa đặt tại phòng khách dưới ghế sofa.

Một tấm thảm bằng len và lụa đặt tại phòng khách dưới ghế sofa.

Nếu sự cố tràn và vết bẩn từ trẻ em và vật nuôi là mối quan tâm, thì Sofa Quảng Ngãi khuyên bạn nên chọn một tấm thảm trong nhà, ngoài trời làm từ vật liệu tổng hợp như nhuộm acrylic, polypropylen hoặc PET (polyetylen terephthalate), hiện nay thường rất mềm và hấp dẫn rằng chúng có thể khó phân biệt với các vật liệu chỉ trong nhà.

Nếu sàn của bạn thường xuyên bị làm bẩn do có trẻ em, vật nuôi thì bạn nên chọn loại thảm sofa làm từ chất liệu tổng hợp như: polypropylene, PET (polyetylen terephthalate), polyester. C

Sofa Hoàng Nhật

Sofa Hoàng Nhật chuyên sản xuất và cung cấp ghế sofa phòng khách, văn phòng, karaoke, cafe tại Quảng Ngãi.

Liên hệ

Sản phẩm

icon zalo
nhắn tin facebook
0943 670 678 gọi điện thoại